Chi tiết

Điện lực Quảng Nam rút ngắn thời gian cấp điện đấu nối vào lưới trung áp xuống còn 10 ngày

Người đăng: Thường trực ban điều hành Ngày đăng: 7:56 | 14/09 Lượt xem: 588

Nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư, tạo điều kiện phá triển kinh tế cho tỉnh nhà. Công ty Điện lực Quảng Nam đã rà soát và rút ngắn thời gian thực hiện, công khai hoá các thủ tục cấp điện của ngành điện tại văn bản số 4620/QnaPC-KD ngày 07/09/2016.

Theo đó, tổng thời gian giải quyết các thủ tục của ngành Điện là không quá 10 ngày làm việc ( rút ngắn 08 ngày so với Quyết định 2760/QĐ-UBND ngày 07/08/2015). Theo Quy định trình tự, thủ tục, thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại Quyết định số 2760/QĐ-UBND ngày 07/08/2015 của UBND tỉnh, trình tự giải quyết cấp điện gồm 08 bước, bao gồm: Tiếp nhận các yêu cầu cấp điện của khách hàng;  khảo sát hiện trường; thoả thuận đấu nối, ký hợp đồng mua bán điện; xác nhận sự phù hợp Quy hoạch điện; thoả thuận vị trí cột/trạm điện, hành lang lưới điện; Thủ tục cấp phép thi công xây dựng công trình điện; thi công xây dựng công trình điện; Nghiệm thu và đóng điện công trình.

Ảnh minh hoạ (Sưu tầm: Nguồn internet)

Yêu cầu đối với hồ sơ mua điện bao gồm giấy đề nghị mua điện hoặc công văn đề nghị mua điện, một trong các loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện (Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...), một trong các loại giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư...) và các tài liệu xác định chủ thể hợp pháp để ký hợp đồng mua bán điện. Trường hợp đề nghị đấu nối, hồ sơ bao gồm thông tin chung đấu nối và nhu cầu sử dụng điện; bảng kê chi tiết và công suất sử dụng; bản đồ địa lý hoặc bản vẽ mặt bằng có đánh dấu vị trí khu vực sử dụng điện của khách hàng, phần lưới điện của đơn vị điện lực, điểm đấu nối khách hàng đề nghị, vị trí trạm biến áp, các công trình dự kiến xung quanh trạm biến áp; biểu đồ thị phụ tải 24h/ngày điển hình đối với nhu cầu công suất ≥ 40 kW hoặc sử dụng điện TBA ≥ 100 kVA.

Riêng đối với trường hợp khách hàng mua điện để phục vụ sản xuất sắt, thép, xi măng yêu cầu bổ sung hồ sơ về quy hoạch dự án sản xuất sắt, thép, xi măng; khách hàng mua điện để nuôi tôm trên cát yêu cầu bổ sung xác nhận địa điểm nuôi trồng nằm trong khu vực quy hoạch nuôi tôm trên cát và có phương án xử lý nước thải được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phê duyệt; khách hàng mua điện phục vụ khai thác khoáng sản phải có giấy phép khai thác.

Thủ tục, hồ sơ, biểu mẫu về cấp điện tải tại đây.
TT-HTDN

Các tin cũ hơn: